วันพุธที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2560

เมนูขนมหวานจากผลไม้

1. ไอศกรีมแตงโมสด


          ต่อไปนี้การรับประทานแตงโมของทุกคนจะง่ายดาย และได้อรรถรสมากยิ่งขึ้น ด้วยวิธีการง่าย ๆ จากแตงโมธรรมดา ๆ ก็จะมีรูปร่างเหมือนไอศกรีมแตงโมที่หลายคนชอบรับประทานกันแล้ว โดย

 สิ่งที่ต้องเตรียม

           แตงโม

           ไม้ไอศกรีม

 วิธีทำ

          1. หั่นแตงโมออกเป็นแผ่นตามแนวขวาง หนาประมาณ 1 นิ้ว จากนั้นแบ่งครึ่งเป็น 2 ส่วน และตัดเป็นชิ้นสามเหลี่ยมเท่า ๆ กัน จะได้ทั้งหมด 6 ชิ้นต่อ 1 แผ่น

          2. ใช้มีดปลายแหลมเจาะเปลือกแตงโม เพื่อทำเป็นช่องสำหรับเสียบไม้ไอศกรีม แล้วค่อย ๆ นำไม้ไอศกรีมเสียบเข้าไปตามรอยนั้น จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ




2.สตรอเบอร์รี่เคลือบโยเกิร์ตแช่แข็ง

          คงเป็นที่ถูกอกถูกใจกันไม่น้อย หากได้เมนูสตรอว์เบอร์รีเคลือบโยเกิร์ตแช่แข็งมาเสิร์ฟตรงหน้าในวันที่มีอากาศร้อน อีกทั้งน่าจะทำให้ทุกคนกลับมารู้สึกสดชื่นได้ไม่ยาก หลังจากได้ลิ้มลองรสชาติเปรี้ยวอมหวานจากส่วนผสมที่ลงตัวเช่นนี้

 สิ่งที่ต้องเตรียม

           โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/2 ถ้วย

           น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ

           สตรอว์เบอร์รี (ตัดขั้วทิ้ง) 12 ลูก

           ไม้อมยิ้มพลาสติก หรือไม้ปลายแหลม

           เกล็ดน้ำตาล สำหรับแต่ง

 วิธีทำ 

          1. คนผสมโยเกิร์ตกับน้ำผึ้งเข้าด้วยกัน เตรียมไว้

          2. เสียบไม้ลงตรงด้านบนของสตรอว์เบอร์รี ทำจนครบ 12 ชิ้น

          3. ใช้ช้อนตักส่วนผสมโยเกิร์ตน้ำผึ้งให้เคลือบผลสตรอว์เบอร์รีจนทั่ว โรยเกล็ดน้ำตาลให้สวยงาม วางลงบนกระดาษไข แล้วนำไปแช่แข็งประมาณ 1-2 ชั่วโมงจนโยเกิร์ตแข็ง จัดเสิร์ฟ




3. อมยิ้มผลไม้รูปหัวใจ
              
          ผลไม้ที่ว่าหวาน เชื่อว่าก็ยังหวานไม่เท่าผลไม้รูปหัวใจให้ความรู้สึกเหมือนอมยิ้มเช่นนี้ อีกทั้งยังสามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้รับได้มากขึ้น ยิ่งถ้าได้ผลไม้สีสวย ๆ อย่างเช่น แคนตาลูป แตงโม และกีวี มาตกแต่งด้วยแล้ว คงจะน่ารักสุด ๆ ไปเลย

สิ่งที่ต้องเตรียม

           ผลไม้ตระกูลเมลอน (เช่น แตงโม แคนตาลูป ฮันนีดิว)

           ไม้ไอศกรีม

           พิมพ์ตัดคุกกี้รูปหัวใจ

วิธีทำ

          หั่นผลไม้ออกเป็นแผ่นตามแนว หนาประมาณ 1 นิ้ว จากนั้นใช้พิมพ์ตัดคุกกี้กดออกเป็นชิ้น ๆ เสียบด้วยไม้ไอศกรีม จัดเสิร์ฟ




4. กล้วยเคลือบไวท์ช็อกโกแลต
               
          คราวนี้หันมาเอาใจเด็ก ๆ ด้วยเมนูขนมหวานแสนอร่อย แถมยังได้ประโยชน์ ในเมนูกล้วยเคลือบไวท์ช็อกโกแลตกันบ้างดีกว่า ซึ่งเป็นเมนูขนมหวานง่าย ๆ ที่คุณแม่ทุกคนทำตามได้ เพราะแค่นำกล้วยผ่าครึ่งมาดิปในไวท์ช็อกโกแลตร้อน ก่อนตกแต่งหน้าด้วยเม็ดช็อกโกแลตชิพเล็กน้อย แล้วนำไปแช่แข็งเท่านั้นเอง 
 
สิ่งที่ต้องเตรียม

           กล้วยหอม 1 ลูก

           ไวท์ช็อกโกแลต 1 ถ้วย

           ช็อกโกแลตชิพขนาดเล็ก 8 เม็ด

           ไม้ไอศกรีม 4 ชิ้น

วิธีทำ

          1. หั่นกล้วยหอมตามขวางเป็น 2 ส่วน จากนั้นสไลซ์แบ่งครึ่งตามยาวอีกหนึ่งครั้ง (จะได้ทั้งหมด 4 ชิ้น) ใช้ไม้เสียบกล้วยหอมตามแนวตั้ง นำเข้าแช่แข็ง เตรียมไว้

          2. นำไวท์ช็อกโกแลตใส่แก้วกระเบื้องทรงสูง นำเข้าไมโครเวฟประมาณ 30 วินาที นำออกมาคนผสมให้ละลายเข้ากัน เตรียมไว้

          3. นำกล้วยออกจากตู้เย็น จากนั้นจุ่มลงในแก้วให้ไวท์ช็อกโกแลตโดยเคลือบกล้วยจนทั่วชิ้น วางลงบนถาด แต่งตาด้วยช็อกโกแลตชิพ นำกลับเข้าแช่เย็นอีกครั้ง รอจนไวท์ช็อกโกแลตแข็ง พร้อมเสิร์ฟ



6. เคบับผลไม้กับวาฟเฟิล
               
          ผลไม้จะดูน่ารับประทานขึ้นไปอีก เมื่อถูกนำมาเสิร์ฟพร้อมกับวาฟเฟิล และดิปโยเกิร์ต หลากหลายความอร่อยที่ทุกคนสามารถรับประทานได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องกลัวอ้วน

สิ่งที่ต้องเตรียม

           ผลไม้สดตามชอบ หั่นเป็นชิ้น

           แป้งวาฟเฟิลสำเร็จรูป

           โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/2 ถ้วย

           น้ำเชื่อมกลิ่นเมเปิล 1 ช้อนโต๊ะ

           ผงอบเชยป่น 1/4 ช้อนชา

           หลอดหลากสี หรือไม้ปลายแหลมสำหรับเสียบ

วิธีทำ

          1. ทำวาฟเฟิลตามวิธีทำที่ระบุไว้ในผลิตภัณฑ์ โดยทำเป็นชิ้นเล็ก ๆ เตรียมไว้

          2. เสียบวาฟเฟิลและผลไม้สลับกันจนเกือบเต็มไม้ ทำจนครบ จัดใส่จาน เตรียมไว้

          3. ผสมโยเกิร์ตกับน้ำเชื่อมกลิ่นเมเปิล และผงอบเชยป่น เข้าด้วยกัน ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อมกับเคบับผลไม้และวาฟเฟิลที่เตรียมไว้






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

DIY น้ำผลไม้ปั่น

1. เครื่องดื่มน้ำแข็งผลไม้   ส่วนประกอบ: - บล็อคทำน้ำแข็ง - ผลไม้ที่ตัวเองชอบ (สตรอว์เบอร์รี่ กีวี่ บลูเบอร์รี่ ได้หมดเลยจ้า...