1. ไอศกรีมแตงโมสด
ต่อไปนี้การรับประทานแตงโมของทุกคนจะง่ายดาย และได้อรรถรสมากยิ่งขึ้น ด้วยวิธีการง่าย ๆ จากแตงโมธรรมดา ๆ ก็จะมีรูปร่างเหมือนไอศกรีมแตงโมที่หลายคนชอบรับประทานกันแล้ว โดย
![](https://img.kapook.com/u/surauch/cook/478475814de48_1.gif)
![](https://img.kapook.com/u/surauch/cook/500832ctg1860s2y.gif)
![](https://img.kapook.com/u/surauch/cook/500832ctg1860s2y.gif)
![](https://img.kapook.com/u/surauch/cook/478475814de48_1.gif)
1. หั่นแตงโมออกเป็นแผ่นตามแนวขวาง หนาประมาณ 1 นิ้ว จากนั้นแบ่งครึ่งเป็น 2 ส่วน และตัดเป็นชิ้นสามเหลี่ยมเท่า ๆ กัน จะได้ทั้งหมด 6 ชิ้นต่อ 1 แผ่น
2. ใช้มีดปลายแหลมเจาะเปลือกแตงโม เพื่อทำเป็นช่องสำหรับเสียบไม้ไอศกรีม แล้วค่อย ๆ นำไม้ไอศกรีมเสียบเข้าไปตามรอยนั้น จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
2.สตรอเบอร์รี่เคลือบโยเกิร์ตแช่แข็ง
คงเป็นที่ถูกอกถูกใจกันไม่น้อย หากได้เมนูสตรอว์เบอร์รีเคลือบโยเกิร์ตแช่แข็งมาเสิร์ฟตรงหน้าในวันที่มีอากาศร้อน อีกทั้งน่าจะทำให้ทุกคนกลับมารู้สึกสดชื่นได้ไม่ยาก หลังจากได้ลิ้มลองรสชาติเปรี้ยวอมหวานจากส่วนผสมที่ลงตัวเช่นนี้
![](https://img.kapook.com/u/surauch/cook/478475814de48_1.gif)
![](https://img.kapook.com/u/surauch/cook/1238940285_4.gif)
![](https://img.kapook.com/u/surauch/cook/1238940285_4.gif)
![](https://img.kapook.com/u/surauch/cook/1238940285_4.gif)
![](https://img.kapook.com/u/surauch/cook/1238940285_4.gif)
![](https://img.kapook.com/u/surauch/cook/1238940285_4.gif)
![](https://img.kapook.com/u/surauch/cook/478475814de48_1.gif)
1. คนผสมโยเกิร์ตกับน้ำผึ้งเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
2. เสียบไม้ลงตรงด้านบนของสตรอว์เบอร์รี ทำจนครบ 12 ชิ้น
3. ใช้ช้อนตักส่วนผสมโยเกิร์ตน้ำผึ้งให้เคลือบผลสตรอว์เบอร์รีจนทั่ว โรยเกล็ดน้ำตาลให้สวยงาม วางลงบนกระดาษไข แล้วนำไปแช่แข็งประมาณ 1-2 ชั่วโมงจนโยเกิร์ตแข็ง จัดเสิร์ฟ
3. อมยิ้มผลไม้รูปหัวใจ
ผลไม้ที่ว่าหวาน เชื่อว่าก็ยังหวานไม่เท่าผลไม้รูปหัวใจให้ความรู้สึกเหมือนอมยิ้มเช่นนี้ อีกทั้งยังสามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้รับได้มากขึ้น ยิ่งถ้าได้ผลไม้สีสวย ๆ อย่างเช่น แคนตาลูป แตงโม และกีวี มาตกแต่งด้วยแล้ว คงจะน่ารักสุด ๆ ไปเลย
![](https://img.kapook.com/u/surauch/cook/478475814de48_1.gif)
![](https://img.kapook.com/u/surauch/cook/017_1.gif)
![](https://img.kapook.com/u/surauch/cook/017_1.gif)
![](https://img.kapook.com/u/surauch/cook/017_1.gif)
![](https://img.kapook.com/u/surauch/cook/478475814de48_1.gif)
หั่นผลไม้ออกเป็นแผ่นตามแนว หนาประมาณ 1 นิ้ว จากนั้นใช้พิมพ์ตัดคุกกี้กดออกเป็นชิ้น ๆ เสียบด้วยไม้ไอศกรีม จัดเสิร์ฟ
4. กล้วยเคลือบไวท์ช็อกโกแลต
คราวนี้หันมาเอาใจเด็ก ๆ ด้วยเมนูขนมหวานแสนอร่อย แถมยังได้ประโยชน์ ในเมนูกล้วยเคลือบไวท์ช็อกโกแลตกันบ้างดีกว่า ซึ่งเป็นเมนูขนมหวานง่าย ๆ ที่คุณแม่ทุกคนทำตามได้ เพราะแค่นำกล้วยผ่าครึ่งมาดิปในไวท์ช็อกโกแลตร้อน ก่อนตกแต่งหน้าด้วยเม็ดช็อกโกแลตชิพเล็กน้อย แล้วนำไปแช่แข็งเท่านั้นเอง
![](https://img.kapook.com/u/surauch/cook/478475814de48_1.gif)
![](https://img.kapook.com/u/surauch/cook/1238931625.gif)
![](https://img.kapook.com/u/surauch/cook/1238931625.gif)
![](https://img.kapook.com/u/surauch/cook/1238931625.gif)
![](https://img.kapook.com/u/surauch/cook/1238931625.gif)
![](https://img.kapook.com/u/surauch/cook/478475814de48_1.gif)
1. หั่นกล้วยหอมตามขวางเป็น 2 ส่วน จากนั้นสไลซ์แบ่งครึ่งตามยาวอีกหนึ่งครั้ง (จะได้ทั้งหมด 4 ชิ้น) ใช้ไม้เสียบกล้วยหอมตามแนวตั้ง นำเข้าแช่แข็ง เตรียมไว้
2. นำไวท์ช็อกโกแลตใส่แก้วกระเบื้องทรงสูง นำเข้าไมโครเวฟประมาณ 30 วินาที นำออกมาคนผสมให้ละลายเข้ากัน เตรียมไว้
3. นำกล้วยออกจากตู้เย็น จากนั้นจุ่มลงในแก้วให้ไวท์ช็อกโกแลตโดยเคลือบกล้วยจนทั่วชิ้น วางลงบนถาด แต่งตาด้วยช็อกโกแลตชิพ นำกลับเข้าแช่เย็นอีกครั้ง รอจนไวท์ช็อกโกแลตแข็ง พร้อมเสิร์ฟ
6. เคบับผลไม้กับวาฟเฟิล
ผลไม้จะดูน่ารับประทานขึ้นไปอีก เมื่อถูกนำมาเสิร์ฟพร้อมกับวาฟเฟิล และดิปโยเกิร์ต หลากหลายความอร่อยที่ทุกคนสามารถรับประทานได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องกลัวอ้วน
![](https://img.kapook.com/u/surauch/cook/478475814de48_1.gif)
![](https://img.kapook.com/u/surauch/cook/47afd1689e788_4.gif)
![](https://img.kapook.com/u/surauch/cook/47afd1689e788_4.gif)
![](https://img.kapook.com/u/surauch/cook/47afd1689e788_4.gif)
![](https://img.kapook.com/u/surauch/cook/47afd1689e788_4.gif)
![](https://img.kapook.com/u/surauch/cook/47afd1689e788_4.gif)
![](https://img.kapook.com/u/surauch/cook/47afd1689e788_4.gif)
![](https://img.kapook.com/u/surauch/cook/478475814de48_1.gif)
1. ทำวาฟเฟิลตามวิธีทำที่ระบุไว้ในผลิตภัณฑ์ โดยทำเป็นชิ้นเล็ก ๆ เตรียมไว้
2. เสียบวาฟเฟิลและผลไม้สลับกันจนเกือบเต็มไม้ ทำจนครบ จัดใส่จาน เตรียมไว้
3. ผสมโยเกิร์ตกับน้ำเชื่อมกลิ่นเมเปิล และผงอบเชยป่น เข้าด้วยกัน ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อมกับเคบับผลไม้และวาฟเฟิลที่เตรียมไว้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น